DoChoi.Net

Sunday
May 28th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Video TV TV CRT xem được HD nhưng phí

TV CRT xem được HD nhưng phí

Bạn có thể tiết kiệm chi phí khi thưởng thức HD bằng hộp giải mã cùng TV CRT. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ cho bạn cảm nhận được HD ở công nghệ DVD.

TV CRT xem được HD nhưng phí

Xét về chi phí, bạn có thể tiết kiệm được nhiều nếu xem phim HD theo kiểu này, nhưng theo nhiều dân chơi việc xem phim HD bằng TV CRT sẽ không thể thưởng thức được những ưu điểm nổi bật của công nghệ hình ảnh độ nét cao này, mặc dù xét về chất lượng âm thanh, nếu đầu tư đúng, bạn vẫn có thể tận hưởng được không gian sống động.

Những người chơi HD đều chọn TV LCD để có hình ảnh độ phân giải cao mượt. Ảnh: Cao Kiến Nam.

Hạn chế lớn nhất của TV CRT khi chơi phim HD là sắc màu thường không trung thực mặc dù hệ thống PC hỗ trợ mạnh đến từng nào. Một thành viên có nick Nhatvm tại diễn đàn HDVietnam cho hay, anh đã thử dùng máy tính card đồ họa rời Nvidia 7900GS cùng TV Panasonic CRT 21 inch. Hình ảnh xuất ra màn hình khá nét, nhưng màu sắc nhờ nhợ dù sửa màu đủ cách nhưng "vẫn không hề ưng ý", anh nói.

Một người mới chơi HD ở quận 3, TP HCM cũng gặp tình trạng tương tự khi nối hệ thống HD của mình với TV CRT. Anh nhận xét, " hình ảnh HD xem trên TV CRT chỉ hơn DVD một chút và thường hiển thị kiểu rộng 16:9 mà không thể xem ở chế độ toàn màn hình. Dù cắm bằng cổng Component hay S-video đều chỉ hiển thị ở khung hình dọc 480 dòng".

Độ phân giải của TV CRT không thể nào hiển thị hết được hình ảnh ở chuẩn HD.

Các loại TV CRT hiện tại hỗ trợ độ phân giải tối đa chỉ ở mức 720 dòng quét dọc và 480 dòng quét ngang. Trong khi đó, chuẩn HD Ready thấp nhất cũng đã có độ phân giải lên đến 1.280 x 720 pixel. Ngoài ra, chế độ quét hình Interlace xen kẽ các dòng lẻ trong lần đầu và dòng chẵn trong lần sau. Vì thế, ở TV CRT hình ảnh muốn hiển thị đầy đủ phải qua hai lần quét.

Công nghệ quét hình ở LCD diễn ra ở các điểm ảnh nên mọi chi tiết hiện ra nhanh chóng mà không bị mỏi mắt. Ngoài ra, các đặc tính về độ sáng của màn hình, độ tương phản cũng tạo nên sự khác biệt về hình ảnh giữa các mặt hàng LCD.

Nếu xem phim HD bằng máy vi tính mà không có điều kiện nâng cấp màn hình, bạn cũng có thể trang bị màn hình vi tính có độ phân giải hỗ trợ mức cao (1.280 x 768 pixel). Thường loại này kích cỡ từ 17 inch trở lên, giá khoảng 1,3 triệu đồng. Ngoài ra, màn hình TV phải có ngõ vào đạt chuẩn để có thể thu nhận tốt tín hiệu HD. Phần lớn TV CRT có kích thước lớn đủ để hiển thị HD trên thị trường thì lại không hỗ trợ các cổng HDMI, VGA nên vẫn hạn chế khi xem phim độ nét cao.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Nguyễn Quang

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: KinhDoanh@...

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013