DoChoi.Net

Sunday
Nov 28th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Máy tính Apple iPad (iTablet) hay và dở

Apple iPad (iTablet) hay và dở

Apple tablet PC (iPad) sẽ thích hợp cho blogger và người dùng chuyên nghiệp. Nhưng việc không có bàn phím vật lý sẽ khiến nó khó cạch tranh với netbook.

Apple iPad (iTablet) hay và dở (Chi tiết: iPad Việt Nam)

Mặc dù Apple chưa có một thông báo chính thức nào về mẫu máy tính mới mà hãng đang nghiên cứu sản xuất. Nhưng dựa trên phản ứng của hãng về netbook và những thông tin "rò rỉ" ngày càng nhiều trên Ineternet, nhiều dự đoán rằng sản phẩm sắp tới của Apple sẽ là máy tính bảng (tablet PC). Apple tablet PC hay iPad đơn giản là một thiết bị PC mang sau lưng màn hình cảm ứng rộng 9-10 inch.

Apple tablet PC - iPad sẽ thành công?

Apple iPad (iTablet) hay và dở

Theo ý kiến của người dùng iPhone và iPod Touch, Apple tablet PC sẽ là thiết bị điện toán di động thích hợp cho học sinh, sinh viên, blogger và cả người dùng chuyên nghiệp. Với không gian rộng hơn, màn hình lớn hơn, iPad chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn iPhone.

Chiếc tablet PC với nhiều phần mềm ứng dụng, giao diện cảm ứng sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người. Mà Apple lại có sẵn một kho ứng dụng trực tuyến khổng lồ đáp ứng mọi nhu cầu. Thử tượng, một phần mềm đọc ebook giao diện cảm ứng sẽ giúp bạn trực tiếp ghi chú và đánh dấu trên đó, hay một công cụ xử lý văn bản pha trộn giữa giấy viết và các tính năng chỉnh sửa điện tử. iPad còn có thể là một cỗ máy chơi game di động tuyệt vời.

Chiếc tablet PC này có thể sẽ nằm cùng phân khúc với netbook trên thị trường PC nhưng vẫn là một sản phẩm cao cấp đúng với thương hiệu "Quả Táo". Với giá cao, iPad hứa hẹn sẽ đưa điện toán di động lên một "level" khác. Việc không sử dụng bàn phím vật lý sẽ tiện lợi hơn cho người sử dụng ở nơi đ ông người, nhất là trên trên xe bus hay tàu điện ngầm khi luôn phải đứng hay di chuyển liên tục.

Nhưng nếu iPad cũng hoàn toàn khai thác các ứng dụng trên nền web như Crunchpad thì sẽ không mang lại nhiều hứng thú, ngay cả với màn hình cảm ứng, vì nó quá bó buộc. Chính vì vậy rất nhiều fan vẫn cam đoan rằng Apple tablet PC sẽ có đầy đủ tính năng của một chiếc netbook cảm ứng không bàn phím vật lý.

Và như thường lệ, Apple cũng rất khéo léo khi "cố tình để lộ" những hạn chế nhất định về phần cứng để cho các hãng sản xuất phụ kiện khai thác rất hiệu quả. Sẽ chẳng khó khăn gì, chỉ vài ngày sau khi iPad được tung ra, sẽ có những chiếc bàn phím, chuột không dây "hài hòa" với nó được bầy bán rộng rãi. Nhưng liệu người dùng có sẵn sàng trả thêm từ 50 đến 70 USD cho phụ kiện bên cạnh chiếc Ipad giá 600 USD?

Apple tablet PC sẽ thất bại?

Apple iPad (iTablet) hay và dở

Không có bàn phím vật lý là nhược điểm khiến iPad thiếu sức cạnh tranh trước netbook.

Netbook có bàn phím là một thiết bị được tin tưởng với nhiều công việc cụ thể. Một chiếc máy tính bảng về bản chất sẽ chỉ là một thứ đồ chơi công nghệ. Tất nhiên, iPad sẽ nhẹ hơn nhiều so với laptop, dễ dàng bỏ vào túi xách hay balô. Nhưng bạn sẽ dùng nó trong trường hợp nào, liệu bạn có cùng lúc cần cả iPad bên cạnh iPhone không khi iPhone cũng mang cả tính năng của một laptop thu nhỏ mà trong khi iPad lại không có bàn phím vật lý quen thuộc? Đương nhiên sẽ có rất nhiều phụ kiện ra đời cùng iPad, trong đó có bàn phím, nhưng bất tiện khi cùng lúc mang cả thiết bị và phụ kiện khi di chuyển.

Rắc rối nữa là nếu đúng như tin đồn, iPad sẽ được bán kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ Internet của một nhà mạng nhất định, có thể là Verizon. Hãy xem iPhone là một ví dụ điển hình, và rồi mỗi cuối tháng bạn sẽ lần lượt nhận hóa đơn thanh toán của nhiều nhà mạng khác nhau cho cùng một dịch vụ.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Nguyễn Nguyên (theo Laptopmag)

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013