DoChoi.Net

Sunday
Nov 28th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Máy chơi Games PS3 và Xbox 360 vượt mặt Wii nhờ chiến lược giảm giá và tung ra sản phẩm mới

PS3 và Xbox 360 vượt mặt Wii nhờ chiến lược giảm giá và tung ra sản phẩm mới

Lần đầu tiên trong lịch sử, hai hệ máy PS3 và Xbox 360 lập được kỳ tích đánh đổ ngôi quán quân của Wii. Tất cả là nhờ vào chiến lược giảm giá và tung ra sản phẩm mới đúng lúc.

PS3 và Xbox 360 vượt mặt Wii nhờ chiến lược giảm giá và tung ra sản phẩm mới

PS3 , Xbox 360 và Wii - 3 đối thủ cạnh tranh

Theo số liệu từ trang web VGChart, sự ra mắt của PS3 Slim đã đem lại những tín hiệu tích cực về cho Sony khi thị trường Mỹ đã đón nhận thông tin này một cách nồng nhiệt. Lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số tiêu thụ của PS3 và Xbox 360 cùng vượt qua Wii. Cụ thể, PS3 tiêu thụ được 75.931 máy, Xbox 360 tiêu thụ 74.689 máy trong khi Wii là 74.245 máy.

Có thể nói, đây là một chiến thắng sít sao nhưng có ý nghĩa tinh thần lớn đối với Sony. Theo khảo sát thị trường, PS3 Slim đã có một màn trình làng ngoạn mục. Chỉ mới ra mắt từ ngày 25/8 nhưng chú ngựa ô PS3 Slim đã kéo cả đoàn tàu PS3 tiến về phía trước. Kết quả là doanh số tiêu thụ đã tăng 200% so với tuần trước. Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, đây là một con số vô cùng ấn tượng.

Cũng phải nhắc đến chính sách kinh doanh sáng suốt của Sony. Một mặt , Sony giảm giá thả phanh PS3 (giảm 25%), mặt khác không tiếc tiền khuyếch trương cho sản phẩm mới PS3 Slim. Nhờ vậy, họ đã khiến cho khách hàng nườm nượp kéo đến các hệ thống bán lẻ lớn như GameStop, BestBuy và Amazon để “truy lùng” món hàng hot này. Hiệu ứng tích cực liên đới từ việc này là người anh em PSP cũng được “thơm lây” với lượng tiêu thụ tăng 81%.

Yếu tố thứ ba làm nên thành tích này là sự xuất hiện của những game “khủng”. Batman: Arkham Asylum đã bán hết veo 900,000 bản để trở thành tựa game có sự ra mắt tốt nhất trong năm. 53% trong số này là phiên bản dành cho PS3. Tương tự, các game như Dissidia: Final Fantasy, Professor Layton và Guitar Hero 5 cũng được tiêu thụ mạnh.

Tuy nhiên, không phải cứ giảm giá thì sẽ tăng mạnh khối lượng tiêu thụ. Bằng chứng là dù giảm giá rất mạnh Xbox 360 Elite, Microsoft vẫn chưa tạo ra được một cú hích tới thị trường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể mong đợi những phản ứng tốt hơn trong thời gian tới.

Ngược lại, sự sụt giảm của Nintendo không chỉ là hiện tượng nhất thời. Nếu tiếp tục giữ giá Wii mà không có chiêu gì mới, đại gia Nhật Bản sẽ thụt lùi trước các “đàn em” Microsoft và Sony. Khó khăn gần nhất sẽ là “cơn bão game" vào dịp cuối năm – thời điểm Sony và Microsoft tung ra những con bài chủ lực.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Theo GameK

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013