DoChoi.Net

Wednesday
Mar 22nd
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Đồ chơi trẻ em Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé

Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé

Nếu con bạn thường cho mọi thứ nó vớ được vào miệng thì bạn nhớ tránh xa những đồ chơi có kích thước nhỏ hoặc các bộ phận của đồ dễ long, dứt ra được.

Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé

Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé - Ảnh: Corbis.com.

Với trẻ em, đồ chơi là một tài sản rất quý giá. Nó không chỉ giúp các được vui vẻ mà còn kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, con bạn có thể bị tổn thương từ chính những đồ chơi này. Bạn hãy tham khảo vài hướng dẫn dưới đây khi lựa chọn đồ chơi an toàn, hữu ích cho :

Đồ chơi phải phù hợp với mức độ phát triển của

Hầu hết trên các đồ chơi đều ghi nên sử dụng cho độ tuổi nào và đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải dựa vào khả năng và mức phát triển thực tế của con để mua cho một món đồ phù hợp với lứa tuổi. Chẳng hạn, những khẩu súng phun nước không bao giờ nên đưa cho các dưới 4 tuổi nhưng ngay cả khi con bạn đã 6 tuổi mà chưa điều khiển được các động tác tay thuần thục thì cũng không nên chơi các đồ này. Tương tự như vậy, nếu con bạn 3 tuổi mà vẫn đưa mọi thứ vào miệng thì hãy tiếp tục tránh xa những đồ chơi có các bộ phận hay mảnh nhỏ.

Những đồ chơi có kích thước lớn

Với các dưới 3 tuổi, bạn nên chọn những đồ chơi hoặc bộ phận của nó (nếu có thể tách ra) lớn hơn miệng trẻ để không bị hóc, nghẹn. Để xác định kiểu đồ chơi nào dễ gây nguy cơ này, bạn thử lồng nó qua lõi của cuộn giấy vệ sinh, nếu đồ vừa được bên trong thì không an toàn với .

Để ý đến cân nặng của đồ chơi

Con bạn có thể bị tổn thương nếu như đồ chơi đó rơi vào người không? Nếu có, hãy bỏ nó đi.

Đồ chơi phải chắc chắn, các bộ phận dính khít với nhau

Nếu mua thú nhồi bông cho con, bạn hãy kiểm tra kỹ xem phần đuôi đã được dính chắc chắn vào thân chưa, liệu lớp màu bên ngoài có bị long tróc? Ngoài ra, bạn cũng đừng chọn những con thú có đính kèm các nút, sợi chỉ, các dải ruy băng hay bất cứ thứ gì mà có thể giật ra và cho vào miệng.

Bé đủ sức để điều khiển được đồ chơi của mình

Ví dụ như, nhiều bậc phụ huynh tiết kiệm bằng cách mua cho con những chiếc xe đạp to quá cỡ để khỏi phải mua chiếc mới, lớn hơn vào năm sau. Điều này có thể dẫn tới việc bị chấn thương nặng nếu chưa đủ kỹ năng điều khiến chiếc xe đạp to hơn.

Chất lượng đồ chơi tốt

Những đồ chơi dùng lại của anh em, họ hàng hay mua ở các kho giảm giá có thể đã bị hỏng hay sờn và gây nguy hiểm cho . Khi chọn đồ chơi cho con, dù cũ hay mới, bạn hãy để ý từng cái nút, cục pin, dải ruy băng, mắt, các chuỗi hạt và cả những vật đính thêm bằng nhựa bởi có thể dễ dàng nhai hay cắn.

Đồ chơi không có những sợi dây dài hơn 30 cm.

Sợi dây dài như vậy có thể quấn quanh cổ và gây nghẹt. Nếu bạn cho con ở trong cũi, khi đã biết bò, hãy gỡ bỏ sợi dây vốn dùng để vòng qua người lúc nhỏ để giữ an toàn và cả những thứ di động treo xung quanh cũi.

Tránh xa các đồ chơi có đính kèm thanh nam châm nhỏ

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em đã gọi các thanh nam châm là mối nguy hiểm tiềm tàng trong nhà. Những mảnh nam châm nhỏ nhưng có sức hút lớn thường sử dụng trong đồ chơi và có thể rơi ra, khiến nuốt phải. Hai hay nhiều thỏi nam châm (hay một miếng nam châm và một đồ bằng kim loại) có thể hút nhau qua thành ruột, gây xoắn và kẹp ruột, làm thủng, nhiễm trùng và xấu hơn nữa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Các nhà sản xuất khuyên không nên cho trẻ dưới 6 tuổi chơi các đồ có nam châm.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Minh Thùy (theo Baby Center)

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013