DoChoi.Net

Wednesday
Mar 22nd
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Đồ chơi trẻ em Hướng dẫn bé mẫu giáo khám phá thế giới

Hướng dẫn bé mẫu giáo khám phá thế giới

Từ 3 đến 5 tuổi, nhà bạn là một 'kho' năng lượng và sẵn sàng chạy nhảy, chơi đùa. Đây cũng là tuổi tốt nhất để khám phá xung quanh. Bé sẽ học được nhiều thứ nếu bạn tạo môi trường và cơ hội cho làm điều đó.

Hướng dẫn bé mẫu giáo khám phá thế giới

Hướng dẫn bé mẫu giáo khám phá thế giới - Ảnh: Hoàng Hà.

Khi khám phá, cha mẹ cần ghi nhớ những điều sau:

- Đừng cho trẻ quá nhiều chỉ dẫn hoặc nhắc nhở. Bạn chỉ cần cho khích lệ là đủ. Nếu trẻ muốn dùng giày của làm mũ hoặc giả vờ làm một cốc chè, hãy để làm thế. Ngôn ngữ mà bạn nói với trẻ cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Hãy nói "Đó là một cái mũ hay đấy nhỉ!", hoặc "Cốc chè đó có vị thế nào?"

- Nếu trẻ làm điều gì đó không an toàn, hãy nhắc nhở nhẹ nhàng hoặc hướng chúng sang việc khác. Chẳng hạn, giải thích tác dụng của một đồ vật (Cái nồi này để nấu, không phải để đánh em), sau đó khuyến khích trẻ khám phá thêm các tác dụng của nó, chẳng hạn lấy một cái thìa và biến cái nồi thành trống.

- Bạn có thể gợi ý cho con chơi, nhưng trẻ có thể nghĩ theo cách khác. Hãy cho trẻ thời gian mà không can thiệp vào sự sáng tạo của .

- Lỗi lầm cũng không sao cả. Bởi thử nghiệm và mắc lỗi là người thầy thông minh nhất. Hãy để trẻ thất bại theo một cách nào đó, sẽ biết được cách làm đúng trong lần sau.

- Và đây là một vài ý tưởng dễ dàng cho sáng tạo

Cho nước bắn tóe lên:

Trẻ con ở tuổi này thích nước và cảm giác ướt. Hãy tìm vài đồ vật trong nhà an toàn và vật liệu trong kho có thể thả xuống nước và tìm hiểu được. Hãy xem điều gì xảy ra với cái lá khi nó bị ướt? Hòn đá thì sao? Đặt chúng ở nơi dẫu có ướt cũng không sao, ví dụ như ngoài sân, hay trong bồn tắm - và để cho trẻ ngâm, vò, nhấn chìm đồ hay hất nước tung lên.

Chạm vào đây

Làm "cái bát thần" đựng những thứ như hạt ngô, bột mì, đậu khô, gạo, hoặc cát... những thứ có thể khiến trẻ thich thú khi sờ, vò, gạt hoặc rót.

Đóng vai nào

Trẻ mẫu giáo cũng thích trò chơi đóng vai. Hãy cho trẻ những đồ mặc cho các công việc hàng ngày như đi siêu thị, nấu ăn, hoặc đồ đi làm. Cho vào một cái hộp đồ cũ, những chiếc mũ và các vật dụng khác để trẻ có thể mặc bất cứ thứ gì cho trò chơi của chúng.

Tạo một tác phẩm nghệ thuật

Việc này có thể kết thúc với một tác phẩm trừu tượng, song không sao. Đổ đầy một cái "hộp sáng tạo" bằng các bút vẽ, những giấy đánh dấu, rơm, sét, giẻ lau và các khúc gỗ. Một ngày ấm áp, mang ra ngoài trời và cho trẻ mặc sức sáng tạo.

Ngắm thiên nhiên qua kính lúp, ống nhòm

Với những chiếc ống nhòm và kính lúp an toàn, trẻ có thể khám phá thiên nhiên bên ngoài. Việc này có thể tiến hành ngay ở sân sau nhà bạn hoặc bất kỳ khu vui chơi tự nhiên nào.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - T. An (theo Kidshealth)

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013