DoChoi.Net

Monday
Jan 30th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Đồ chơi người lớn Thủ dâm là xấu xa, bệnh hoạn cần phải tránh?

Thủ dâm là xấu xa, bệnh hoạn cần phải tránh?

Nhiều bạn trẻ đã viết thư, gọi điện đến các trung tâm tư vấn bày tỏ mặc cảm, dằn vặt vì không thể từ bỏ thói quen thủ dâm. Trong suy nghĩ của nhiều người, những gì gắn với “dâm” thường bị coi là xấu xa, cần phải tránh. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy.

Thủ dâm là xấu xa, bệnh hoạn cần phải tránh?

Các bạn trẻ cần hiểu đúng về thủ dâm - Ảnh minh họa

Nhiều bạn trẻ đã viết thư, gọi điện đến các trung tâm tư vấn bày tỏ mặc cảm, dằn vặt vì không thể từ bỏ thói quen thủ dâm. Trong suy nghĩ của nhiều người, những gì gắn với “dâm” thường bị coi là xấu xa, cần phải tránh. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy.

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào cơ quan sinh dục. Ai cũng từng trải qua hình thức này với mức độ tùy mỗi người. Nó có thể là sự tự kích thích hay bởi một người khác, nhưng thường để chỉ hành động tự mình thực hiện. Để thỏa mãn, người ta có thể sử dụng cả những dụng cụ hỗ trợ tình dục ( sex toy) và kích thích ngoài. Một số người chỉ có thể đạt cực khoái thông qua thủ dâm chứ không phải hành động giao hợp. Tuy nhiên, đa số trường hợp chỉ xảy ra khi chưa có bạn tình hoặc cần phải kiêng giao hợp.

Khoảng 80% đàn ông bắt đầu thủ dâm ở tuổi 10-15. Đối với phụ nữ, độ tuổi cũng như vậy nhưng chỉ chiếm chưa đầy 55%. Thậm chí ở trẻ nhỏ, hành vi này cũng được quan sát thấy khi nghịch bộ phận sinh dục của mình một cách vô thức. Tần suất thủ dâm giảm bớt sau tuổi 17. Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn làm việc đó hàng ngày hay thậm chí còn nhiều hơn nữa khi họ ở độ tuổi 20.

Cả hai giới đều thỉnh thoảng thực hiện hành vi này trong những hoạt động quan hệ tình dục khi họ không muốn giao hợp hoặc chủ động ức chế giao hợp. Trong đa số trường hợp, thủ dâm một mình hay với bạn tình là một hành vi tình dục an toàn khi cần phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc tránh thai. Một số thanh niên nam nữ đã chọn hình thức này trước hôn nhân, để giải tỏa cho nhau ức chế tâm lý mà không bị có thai ngoài ý muốn. Điều cần lưu ý ở đây là phải tránh tuyệt đối sự tiếp xúc trực tiếp giữa tinh dịch và âm đạo, kể cả các động tác thô bạo có thể gây xây xát chảy máu, thì mới bảo vệ được an toàn khỏi các hậu quả ngoài ý muốn.

Một số nhà chuyên môn y học cho rằng, thủ dâm có thể làm dịu sự căng thẳng về tâm lý và mang lại cảm giác cân bằng cho đối tượng khi chưa lập gia đình. Cho đến nay, không có cơ sở khoa học đáng tin cậy hay bằng chứng y tế nào cho thấy việc thủ dâm bằng tay là gây hại tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu y học còn cho rằng, thủ dâm ở đàn ông có thể giúp ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên, các bạn trẻ không nên lạm dụng hình thức tình dục này vì có thể ảnh hưởng đến học tập, lao động. Trong độ tuổi là thanh niên, cần tập trung tinh thần vào các hoạt động thể thao, tập luyện ngoài trời, hòa nhập với cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để tránh việc quá lạm dụng thủ dâm làm phân tán tư tưởng.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Theo Sức khỏe và Đời sống

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013