DoChoi.Net

Monday
Jan 30th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Đồ chơi người lớn Thủ dâm có lợi hay có hại

Thủ dâm có lợi hay có hại

Hành vi thủ dâm chỉ trở thành bệnh lý khi nó vượt quá khả năng kiểm soát của người thực hiện hành vi và gây ra hậu quả xấu

Thủ dâm có lợi hay có hại

Thủ dâm có lợi hay có hại - Ảnh minh họa

Đây là một hoạt động nhằm tự kích thích tình dục bản thân. Trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp đến bác sĩ vì họ thực hiện hành vi này trong một thời gian rất dài và gây ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống.

Tìm đến bác sĩ vì thủ dâm

P. là một nam sinh viên khoa Anh văn 20 tuổi, suốt ngày chỉ thích xem phim hay những tạp chí khiêu dâm rồi sau đó thủ dâm để thỏa mãn cơn kích thích. Do P. thực hiện hành vi thủ dâm mỗi ngày hoặc có khi vài lần trong ngày nên sau một thời gian cơ thể suy nhược, việc học giảm sút và hậu quả là phải thi lại rất nhiều môn.

Hoặc trường hợp K, một nam nhân viên bán hàng 34 tuổi, thường tự thủ dâm song một lần đang thủ dâm thì bị hàng xóm bắt gặp làm anh rất xấu hổ. Mặc dù vậy, vợ anh không biết về những bí mật của chồng cho đến khi nghe hàng xóm nói lại. Do vợ thuyết phục quá nhiều lần nên anh K. đã đồng ý đến gặp bác sĩ để điều trị.

Thủ dâm thật ra là một hoạt động sinh lý bình thường và đây cũng là một hành vi tình dục đã tồn tại rất lâu từ thời cổ đại. Thủ dâm được bàn cãi thường xuyên nhất cũng như bị chỉ trích nhiều nhất và có tính chất phổ biến ở mọi nơi trên thế giới.

Nhà nghiên cứu về tình dục học Alfred Kinsey (Mỹ) đã nghiên cứu về hiện tượng này và cho biết gần như tất cả đàn ông và 3/4 nữ giới đã tự thủ dâm vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Một nghiên cứu tại Anh Quốc về vấn đề thủ dâm trong dân chúng ở độ tuổi từ 16 – 44 cho thấy có 73% nam và gần 37% nữ có thực hiện hành vi thủ dâm.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy có một số yếu tố xã hội và hành vi có liên quan đến hiện tượng này, thí dụ như hiện tượng thủ dâm thường gặp hơn ở những người dân có trình độ học vấn hay tầng lớp xã hội cao hoặc ở nhóm có rối loạn chức năng tình dục.

Thủ dâm đừng để vượt quá kiểm soát

Những nghiên cứu về quá trình phát triển của trẻ em cũng cho thấy hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục cũng thường thấy ở trẻ em và thanh thiếu niên. Ngay từ nhỏ, trẻ em đã học cách khám phá chức năng của những ngón tay, miệng cũng như bộ phận sinh dục. Không chỉ quan tâm về bộ phận sinh dục của bản thân mà trẻ cũng còn thể hiện sự quan tâm về bộ phận sinh dục của những đối tượng khác.

Khi đến tuổi dậy thì, dưới tác động của các hoóc-mon sinh dục và sự phát triển của các đặc tính sinh dục thứ cấp tạo ra hiện tượng tần suất thủ dâm gia tăng ở trẻ thanh thiếu niên. Ở lứa tuổi này, thanh thiếu niên đã có khả năng giao hợp và đạt cực khoái, tuy nhiên hành vi này lại bị các quy tắc ứng xử xã hội cấm đoán.

Sự xung đột giữa nhu cầu xác lập nhân thân về mặt tình dục với nhu cầu cần phải kiềm chế chúng vì các quy tắc ứng xử xã hội gây ra hiện tượng căng thẳng về tâm lý và thủ dâm trong trường hợp này là một biện pháp bình thường để làm giảm sự căng thẳng này.

Như vậy hiện tượng thủ dâm có biến mất hoàn toàn khi người trưởng thành đã có hoạt động tình dục hay không? Trong trường hợp này thủ dâm vẫn có thể xuất hiện trong một số trường hợp như sự giao hợp không làm họ thỏa mãn, không thể giao hợp do đối tượng bị bệnh hay không có mặt... và lúc này hành vi đó mang tính chất thích nghi với hoàn cảnh.

Hành vi thủ dâm chỉ trở nên bệnh lý khi nó trở thành một xung động vượt quá khả năng kiểm soát của người thực hiện hành vi và gây ra hậu quả xấu. Trong trường hợp này, người bệnh thực hiện hành vi thủ dâm quá nhiều lần trong ngày gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe chung cũng như đến các hoạt động học tập, làm việc hay giao tiếp xã hội.

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Bác sĩ Lê Quốc Nam

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013