DoChoi.Net

Saturday
Oct 16th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Tin tức Đồ âm thanh Usher Be-718, uy lực từ thùng loa nhỏ

Usher Be-718, uy lực từ thùng loa nhỏ

Loa bookshelf Be-718 có kích thước nhất dòng Dancer II Beryllium Series, dòng cao cấp nhất của Usher, nhưng "nội lực" đáng nể.

Usher Be-718, uy lực từ thùng loa nhỏ

Thiết kế và chế tạo Usher Be-718, hay còn gọi là "Tiny Dancer", được ví von là “toàn cầu hóa sản phẩm”. Củ loa và bộ khung thiết kế bởi ông chủ Tsai Lien Shui tại Đài Loan. Hoàn thiện sản phẩm bởi đối tác từ Anh, tư vấn thiết kế bởi ngài Dr. Joseph D'Appolito, bộ phân tần cung cấp bởi tay nhà sản xuất Danny Richie (GR-Research), Mỹ, còn phần cáp đi trong loa thực hiện bởi JPS Labs.

Loa tweeter 9980-20BEA chất liệu Beryllium.

Usher Be-718 là cặp loa theo nguyên lý hai đường tiếng. Phần trước mặt bố trí một loa tweeter 9980-20BEA, chất liệu Beryllium đường kính 1,25 inch và một loa mid-bass 8948A chất liệu màng giấy đường kính 7 inch. Hai bên thành loa được ốp gỗ Birch (thuộc họ gỗ sồi) sơn phủ bóng láng, trọng lượng mỗi loa nặng tới gần 18 kg, khá nặng đối với một cặp loa booshelf. Nếu đầu tư thêm cặp chân loa RWS-708 chất liệu cốt thép và gỗ sồi giá 500 USD (tác dụng chống rung động cực tốt nên cải thiện phần âm trầm đáng kể), bạn đã sở hữu hợp bộ hoàn chỉnh lộng lẫy Usher Be-718.

Bộ phân tần cung cấp bởi GR-Research.

Đối với nhiều người, chỉ cần nhìn qua chất lượng linh kiện có trong bộ phân tần thì đã đánh giá sơ bộ chất lượng sản phẩm. Usher Be-718 là một sản phẩm gây ấn tượng tốt khởi đầu từ chất lượng bộ phân tần. Bộ phân tần có tầm ảnh hưởng quan trọng tới chất lượng âm thanh nên Usher Be-718 sở hữu bộ phân tần bao gồm các linh kiện khá chọn lọc: Tụ điện Sonicaps và Erse, điện trở Mills, cuộn dây Erse dùng đồng độ tinh khiết cao OFC (oxygen free copper).

Toàn bộ củ loa (driver) sử dụng chế tạo bởi bản hãng, bề ngoài giống với củ loa danh tiếng Scan Speak nhưng kỳ thực toàn bộ driver sản sinh từ nhà máy đặt tại thủ đô Taipei, Đài Loan. Điểm đặc trưng của cặp Be-718 nằm ở loa tweeter cấu tạo từ vật liệu Beryllium (tên cặp loa Be viết tắt của từ này), điều chỉ xuất hiện ở các sản phẩm Be-10 và Be-20. Màng loa vật liệu Beryllium xuất hiện lần đầu trong cặp loa danh tiếng NS1000 Yamaha trong thập kỷ 70. Gần 40 năm trôi qua, cho đến nay, vật liệu này luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các nhà sản xuất loa, nếu so sánh với các vật liệu khác như sợi carbon, Titanium, nhôm, đồng, Kevlar, màng giấy hay màng Polypropylene thì Beryllium có lý tính cao hơn hẳn. Để có âm thanh giải cao thanh thoát và tách bạch, người thiết kế luôn hướng tới tiêu chuẩn màng loa tweeter càng mỏng, càng nhẹ và càng bền thì tốc độ đáp ứng cao và độ méo thấp. Chất liệu Beryllium đáp ứng các đỏi hỏi khắt khe kể trên: độ cứng rất cao, trọng lượng riêng rất nhẹ, chỉ bằng một phần ba so với nhôm. Hơn thế, nguyên tố hóa học này rất hiếm, chính vì vậy nó xuất hiện ở các thiết bị trong ngành không gian vũ trụ.

 

Loa User Be-718 có giá 2.500 USD.

Be-718 có trở kháng 8 Ohm, độ nhạy 87 dB và đòi hỏi phối ghép ampli công suất 200 Watt trở lên. Âm thanh được đánh giá “rất sâu”, âm trầm được kiểm soát chặt chẽ, đầy uy lực, điều hiếm thấy ở một cặp loa nhỏ. Người nghe sẽ có liên tưởng đây là cặp loa kích thước dạng loa cột đứng, nhưng kỳ thực kích thước Be-718 chỉ 26 x 42 x 38,6 cm. Trong khí đó, không gian rõ nét và có chiều sâu, dải trung trong trẻo, đặc biệt ở phần dải cao loa tweeter Beryllium thể hiện cá tính đặc sắc: thanh mảnh, mềm mại nhưng rất tách bạch.

Loa bookshefl Be-718 mức giá 2.500 USD, mang lại nhiều giá trị vượt quá mong đợi của người thưởng thức và thực sự là một đối thủ đáng nể với bất kỳ sản phẩm nào đồng hạng. Thậm chí còn được đánh giá xuất sắc hơn cả nhiều cặp loa có mức giá từ 3.500 đến 4.000 USD.

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: [email protected]

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013