DoChoi.Net

Tuesday
Oct 16th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Quà tặng Cách tặng quà Đa dạng cách tặng quà thầy cô giáo ngày 20-11

Đa dạng cách tặng quà thầy cô giáo ngày 20-11

Nhiều tầng lớp học trò khác nhau và cách thể hiện tình cảm cũng không hề giống nhau. Các cửa hàng quà tặng sẵn sàng cho mùa "tri ân" với những món quà có giá từ thấp đến cao. Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại thậm chí cả hàng ăn cũng treo biển chương trình phục vụ, khuyến mãi nhân ngày 20/11. Thị trrường ngày 20/11 năm nay khởi động sớm hơn và đa dạng rầm rộ hơn những năm trước.

Đa dạng cách tặng quà thầy cô giáo ngày 20-11

Tặng quà: sang trọng và bình dân

Thắng là một nhân viên kế toán của doanh nghiệp ở tỉnh về Hà Nội hoàn thành văn bằng hai cho cho biết, quà 20/11 lớp anh đã chuẩn bị xong xuôi từ mấy hôm nay rồi, "nhẹ nhàng" thôi nhưng phải đổi mới, không đi phong bì nữa. "Người quan trọng nhất sẽ một cái điện thoại di động đẹp khoảng 4 - 5 triệu, các thầy giáo khác một bộ comple khoảng trên một triệu, cô giáo cũng thế nhưng thay bằng mỹ phẩm hoặc thứ khác thích hợp hơn".

Mỗi người 1 cách tặng quà tri ân thầy cô giáo ngày 20-11
Nghe Thắng nói, tôi thấy hơi giật mình nhưng theo các giải thích của Thắng thì mọi việc đúng là "nhẹ nhàng": trong lớp ai cũng đi làm rồi, thậm chí có người có chức vụ đi bằng học ô tô nên mỗi người góp khoảng 500 - 700 ngàn, lớp khoảng 20 học việc chia đều thì ai cũng đồng ý cả.

Xu hướng chuyển phong bì sang quà cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn để cùng còn cái đi thăm thầy cô trong ngày 20/11 vì đây là cách làm hợp lý và dễ coi. Chị Tĩnh, có con học ở một trường tiểu học có tiếng ở quân Ba Đình cho biết: chọn quà quả là không dễ, món quà phải có giá trị, phù hợp và thầy cô thích dùng không hề đơn giản. Sau hai ngày tham khảo thi trường, chị chọn được tấm vải may áo dài ưng ý của Thái Tuấn đưa ra thi trường nhân ngày 20/11 và một bộ đồ Triump; tổng giá trị gần 500 ngàn đồng.

Cách tặng quà như chi Tĩnh được rất nhiều phụ huynh có con đang học mầm non, tiểu học lựa chọn trong ngày 20/11 năm nay. Tâm lý chung của các vị phụ huynh là muốn chuyển đổi những chiếc phong bì đơn điệu và "nặng nề" sang những món quà sang trọng và dễ nói chuyện hơn. Nhưng quà tặng cũng được phụ huynh lựa chọn rất kỹ và có giá trị không nhỏ mặc dù không ai bận tâm về chuyện "tốn kém".

Quà dành cho cô giáo thường dễ chọn hơn, mỹ phẩm xịn, quần áo, giày túi... Thầy giáo số lượng ít nhưng cũng khó chọn hơn thường chỉ có áo sơ mi hiệu An Phước hay May 10 cộng thêm ca vat. Nếu không thì chọn đồ gia dụng, trang trí dùng trong nhà như: bình hoa pha lê mài, ly uống rượu, ấm chén gốm sứ Minh Long... là những món quà được lựa chọn nhiều vì đẹp và có giá trị.

Không có điều kiện như anh chị đã đi làm, không được bố mẹ chăm lo kỹ nhưng các sinh viên cũng có cách tặng quà thể hiện tình cảm của mình. Món quà thường được lựa chọn nhiều vẫn là mỹ phẩm, quần áo, khăn, cavat, hay quà gói sẵn...

Sang, một sinh viên năm cuối Trường đại học Thuỷ lợi cho biết, trước đợt 20/11, thầy giáo chủ nhiệm và rất nhiều thầy cô khi lên lớp can ngăn học sinh không được nặng nề chuyện quà cáp nhân ngày Nhà giáo. Biết thế nhưng Sang và các bạn vẫn góp mỗi đứa mấy chục ngàn để làm qũy đi chúc thầy cô với một bó hoa và món quà nhỏ. Đặc biệt, nhiều bạn còn tìm được mấy món đồ trang trí thủ công qua những chuyến đi thực tập để tặng thầy cô, những món quà này được thầy cố rất quý vì đẹp và có ý nghĩa.

Sang nói, năm ngoái bọn em cũng đi như thế, cả hoa và quà có khi chưa chỉ trên dưới 100 ngàn. Lớp cử đại diện 5 - 6 bạn đi thăm các thầy nhưng bao giờ chúng em cũng kéo đi đông lắm. Đến đâu cũng ngồi lâu mà có khi gặp bữa ở đâu thì ăn luôn ở nhà thầy cô... vui lắm!

Thị trường đa dạng

Góc phố Phan Bội Châu - Hai Bà Trưng mấy hôm nay sôi động và sáng hẳn lên vì các cửa hàng chuyên bánh kẹo, hoa quả và rượu đang bắt đầu vụ làm ăn lớn cuối năm mà mở đầu là ngày 20/11, tổng kết cuối năm, rồi đến tết dương lịch - âm lich... Mặt hàng đặc trưng ở đây là quà gói sẵn với rất nhiều loại giá cả từ hơn 100 ngàn đến 200 ngàn và thậm chí tiền triệu cũng có.

Theo nhân viên bán hàng một của hiệu nơi đây cho biết, hàng bán chạy nhất trong dịp này là các loại có giá gần 200 ngàn với rượu vang, hoa quả, trà hoặc cà phê và bánh kẹo... Đi tặng thầy cô thế này là đẹp chứ chẳng mấy ai mua riêng một chai rượu với gói bánh... vì cũng khó coi.

Khảo sát thị trường cho thấy, quà gói sẵn là mặt hàng được ưa chuộng trong dịp 20/11 năm nay. Nhận thấy điều này, rất nhiều nơi bán hàng đã nhận sắp quà miễn phí giấy gói và bưu thiếp. Quà gói sẵn cũng là hình thức được nhiều nhà sản xuất phẩm lựa chọn để bán hàng trong dịp này. "Sunsilk - Tri ân Thầy cô" với những sản phẩm dầu gội - xả có mặt rất sớm trên thi trường với giá chỉ 40 ngàn đồng/hộp. Các loại mỹ phẩm Dove, Enchanteur, Essance... đều tung ra bộ sản phẩm đóng gói sẵn với dòng chữ chúc mừng các cô giáo nhân ngày 20/11 với giá từ 50 - 100 ngàn đồng. Mỹ phẩm cho các thầy có Romano, X - Men và thâm chí cả dao cạo râu Gillette cũng đóng gói sản phẩm đưa ra thị trường nhân dịp 20/11.

Ngoài những mặt hàng như trên thì hàng quần áo có tiếng trong nước, các sản phẩm gốm sứ, pha lê... cũng bán khá chạy nhưng hàng trong nước không tung ra được những mặt hàng phục vụ riêng cho ngày 20/11. Một số nơi có nhận làm quà tặng theo hợp đồng đơn lẻ nhưng không có kế hoạch tung sản phẩm hàng loạt ra thị trường.

Hoa - thiếp, thứ đi kèm không thể thiếu

Như bất cứ mọi năm, hoa vẫn là thứ luôn luôn đi kèm với những lời chúc mừng và những món quà tặng. Cách đây cả tuần, rất nhiều hàng hao ở trước trường Đại học sư phạm đã chuẩn bị hoa cho ngày 20/11. Bà Huỳnh, một chủ hàng hoa cho biết: hoa ngày 20/11 rất đẹp và đa dạng vì đã vào mùa đông, mùa của nhiều loại hoa nhất trong năm. Ngoài những hoa hồng, ly, đồng tiền thì vào mùa này đã có thêm lay ơn, hoa loa kèn và rất nhiều loại cúc.

Không chỉ các hàng hoa phải đặt hàng trước để bán cho ngày 20/11 mà rất nhiều người không chuyên bán hoa cũng nhân dịp này đổ ra đường kinh doanh, trong đó có không ít người là sinh viên. Những điểm bán hoa mọc lên khắp các cổng trường từ mầm non, đến đại học nhưng đông nhất có lẽ là ở các trường đại học sự phạm vì không chỉ chúc mừng thầy cô mà cả những thầy cố giáo tương lai cũng được nhận hoa chúc mừng từ bè bạn.

Đến thời điểm chiều ngày 18/11, giá hoa đã bắt đầu nhích lên khi lượng người mua tăng mạnh. Người có tiền chơi hoa ly 40 - 50 ngàn cành, một bó có khi lên cả hai trăm ngàn. Thấp hơn tý thì chơi lan cắt 20 - 30 ngàn cành, một giỏ đẹp hơn 100 ngàn. Bình thường thì có hoa hồng 5 - 15 ngàn đồng, một bó lên đến 40 - 50 ngàn. Đơn giản nhất là các loại hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng loại nhỏ gói sẵn giá vài 20 - 30 ngàn đồng.

Theo các chủ hàng hoa, thời tiết một tháng gần đây thuận lợi, nguồn hoa dồi dào lại có đông người tham gia buôn bán nên giá hoa không tăng nhiều chỉ khoảng 10 - 15% nhưng bù lại lại bán hàng rất chạy.

Tìm đến phố Tràng Thi, các nhà sách lớn, các cửa hàng lưu niệm để được thấy các loại bưu thiếp cho ngày 20/11 cũng rất đa dạng và giá cả rất rẻ. Loại bưu thiếp lớn thường để gửi chúc mừng giá 3 - 5 ngàn đồng, cao hơn có loại 10 - 12 ngàn đồng. Loại để đi kèm cùng hoa, ghi tên gắn vào quà chỉ từ 500 đồng - 2000 đồng. Thiếp năm nay in đẹp, ngoài chất liệu giấy còn kết hợp với lụa, giấy gắn thêm hoa khô, đính kim tuyến... độc đáo và dễ lựa chọn

Để Đặt mua và thảo luận về sản phẩm Tham gia nhóm Facebook tại đây

DoChoi.Net - Theo Đông Hiếu

 

Bkav Pro 2013 Gia re

Vấn đề bạn quan tâm - Truy cập nhanh

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHỈ VỚI 9.000 Đ
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này chỉ với 9.000/ngày. LH: KinhDoanh@...

Bkav Pro 2012 2013

BKAV PRO 2012 2013 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2011 Mua 1 tặng 1...
Com hop, Com xuat, Com van phong DẠY NẤU ĂN NGON GIA ĐÌNH
Ẩm thực, Ẩm thực miền Bắc, Ẩm thực miền Nam, Ẩm thực Việt Nam, Dạy nấu ăn ngon...
Thế giới Thời trang - ThoiTrang.Com

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010, LÀM ĐẸP
Chuyên Mua, Bán Quần áo Thời trang Nam, Nữ, Xu hướng Thời trang Viet Nam và TG...

Bkav 2012 2013